Profile
Join date: Apr 17, 2022
About

Những lưu ý để hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản từ các chuyên giaTrong lĩnh vực bất động sản, ngay cả những sai lầm nhỏ cũng có thể khiến người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản rơi vào tình thế bấp bênh, vì không chỉ chôn vốn mà họ còn bỏ lỡ hàng loạt kế hoạch cũng như các kế hoạch đầu tư quan trọng khác trong năm. Đây chỉ là rủi ro dành riêng cho bất động sản, và nếu bạn là chuyên gia đầu tư bất động sản với nhiều sản phẩm bất động sản khác nhau, rủi ro sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hạn chế những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi đầu tư bất động sản?

Lên kế hoạch cụ thể trước

Theo các chuyên gia ngành bất động sản, việc không lập một bản kế hoạch chi tiết ngay khi bắt đầu là thiếu sót lớn nhất mà các nhà đầu tư bất động sản thường gặp phải.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản vì họ nghĩ rằng giao dịch của họ là một thỏa thuận tốt và sau đó cố gắng tìm ra những gì phải làm với nó. Đó là một kiểu suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vì vậy, trước tiên họ phải lập kế hoạch cho bản thân và sau đó tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp với điều đó. Hãy luôn nhớ rằng, bạn phải chọn một mô hình đầu tư trước khi tìm kiếm một tài sản phù hợp với mô hình đó.

Có một mạng thông tin đáng tin cậy

Rủi ro lớn tiếp theo đối với các nhà đầu tư bất động sản đến từ việc quá cô đơn trong các khoản đầu tư của họ. Do đó, chìa khóa để nhà đầu tư sớm thành công là xây dựng một đội ngũ chuyên gia bất động sản phù hợp và đáng tin cậy.

Tối thiểu, họ nên duy trì mối quan hệ tốt với các đại lý tư vấn bất động sản, thẩm định viên và luật sư chuyên nghiệp. Bởi những người này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư mọi thông tin hữu ích từ khi mua được bất động sản đến khi chính thức sở hữu, tránh trường hợp nhà đầu tư mua nhầm hoặc bị lừa gạt. .

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư tập trung vào bất động sản cho thuê, họ cũng nên có một đội ngũ thiết kế, thợ ống nước, thợ điện, nhân viên dịch vụ sửa chữa trong danh mục "Tu sửa và bảo trì". Hoặc có thể lựa chọn những dự án lớn để dễ tư vấn hơn như Tonkin Vinhomes Smart City.

Luôn giữ dòng tiền ổn định

Bất động sản rất kém thanh khoản, vì vậy hãy giữ cho dòng tiền của bạn ổn định. Nếu chiến lược đầu tư bất động sản của bạn là mua và sau đó cho nhiều người thuê, bạn cần có đủ tiền mặt để trang trải phí bảo trì, sửa chữa hư hỏng, v.v.

Đừng bị dồn vào chân tường

Rủi ro cuối cùng là nhiều người mua tài sản và gắn bó với nó vì họ chỉ có một lối thoát, một kế hoạch thực hiện. Giả sử nhà đầu tư chỉ có một kế hoạch là bán tài sản đó hoặc cho thuê. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nhà đầu tư không thể bán hoặc cho thuê?

Xem thêm bài viết: thế nào là căn hộ shophouse

Do đó, việc luôn có ít nhất 2 và tốt nhất là 3, các phương án khác nhau sẽ giúp nhà đầu tư tránh bị dồn ép. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư mua một ngôi nhà với kế hoạch A để cải tạo ngôi nhà, sau đó bán lại, thì kế hoạch B có thể là giữ nhà và cho thuê để trang trải chi phí.

Trên đây là những lưu ý để hạn chế rủi ro khi đầu tư từ các chuyên gia bán hàng bất động sản bạn nên tham khảo, nếu bạn muốn lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Những lưu ý để hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản từ các chuyên gia
More actions